Thị trường xanh nhẹ đầu phiên, nhóm cổ phiếu phòng thủ tiếp tục hưng phấn

Thị trường xanh nhẹ đầu phiên, nhóm cổ phiếu phòng thủ tiếp tục hưng phấn

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên sáng 19/4/2022 với sắc xanh khá tích cực với việc hàng loạt nhóm ngành cổ phiếu có sự hồi phục trở lại.

Bên mua cũng đã lấy lại ưu thế trong rổ VN30 với 24 mã tăng và 6 mã giảm. Dẫn đầu đà tăng trong rổ là BVH khi tiến tốt gần 5%. Theo sau BVH là các mã SSI, GAS, HPG và MBB - tăng trung bình trên 1%.

Ở chiều ngược lại, VIC, PNJ và PDR là những mã giảm giá mạnh nhất rổ.

Sau khi giá dầu đã tăng nhẹ phiên 18/4, nhóm cổ phiếu dầu khí cũng ghi nhận mức tăng khá tốt đầu phiên sáng 19/4/2022 với việc các cổ phiếu PVS, PVD, PVB hay PVC cùng hiện sắc xanh tích cực.

Ở nhóm cổ phiếu tiện ích, ông lớn GAS vẫn đang nối dài đà tăng khi tiến gần 1%. Các cổ phiếu khác như PGV, IDC, VSH hay GEG cùng tăng trung bình gần 2%.

Lúc 9h30, SSI tăng 1,2%, HPG tăng 0,9%, MBB tăng 1%, BID tăng 0,9%... Bên cạnh đó, nhóm ngành bảo hiểm tiếp tục đua nhau bứt phá trong đó BIC tăng 3,1%, BVH tăng 1,9%, MIG tăng 0,7%...

Ở chiều ngược lại, áp lực bán vẫn mạnh và khiến hàng loạt cổ phiếu lớn tiếp tục giảm giá, chính điều này làm ảnh hưởng đáng kể đến đà tăng của các chỉ số. SHB giảm 1%, PNJ giảm 1%, VIC giảm 0,9%, VHM giảm 0,6%,...

Tại thời điểm này, VN-Index tăng 3,11 điểm (0,22%) lên 1.435,71 điểm; HNX-Index tăng 2,84 điểm (0,7%) lên 405,96 điểm; UPCoM-Index tăng 0,6 điểm (0,54%) lên 110,81 điểm.

Trước đó, thị trường chứng khoán Việt Nam giảm mạnh trong phiên 18/4 trước đà bán tháo ở hàng loạt nhóm ngành cổ phiếu. Tuy nhiên, một số nhóm như thuỷ sản, dệt may, bán lẻ,... vẫn giữ được sự tích cực.

Thanh khoản thị trường tăng mạnh so với phiên trước với khớp lệnh đạt 28.148 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng khoảng 7 tỷ đồng ở sàn HOSE.

Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) nhận định, thị trường rất có thể sẽ sớm hình thành đáy ngắn hạn và hồi phục. Do đó, công ty này khuyến nghị nhà đầu tư không nên tiếp tục bán ra trong trạng thái tâm lý yếu ở các phiên tới bởi thị trường có thể đảo chiều hồi phục ngắn hạn.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục và VN-Index có thể sẽ biến động quanh mức 1.440 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Thị trường xanh nhẹ đầu phiên, nhóm cổ phiếu phòng thủ tiếp tục hưng phấn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO