Chấm dứt hoạt động nhiều sàn giao dịch bất động sản tại TP.HCM

Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, thời gian gần đây, đã có 6 sàn giao dịch bất động sản chấm dứt hoạt động trong đó bao gồm 5 sàn chấm dứt hoạt động trong tháng 12/2022 và 1 sàn chấm dứt hoạt động trong tháng 9/2019.

Ngày 11/1/2023, Phòng Phát triển nhà ở và thị trường bất động sản (thuộc Sở Xây dựng TP.HCM) vừa công khai thông tin các sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn.

Theo đó, hiện nay trên địa bàn TP.HCM có 60 sàn giao dịch bất động sản đang hoạt động. Những sàn này được thành lập trong giai đoạn từ tháng 5/2017 đến tháng 11/2022.

Bên cạnh đó, Phòng Phát triển nhà ở và thị trường bất động sản cho biết, thời gian gần đây, TP.HCM có 6 sàn giao dịch bất động sản chấm dứt hoạt động trong đó bao gồm 5 sàn chấm dứt hoạt động trong tháng 12/2022 và 1 sàn chấm dứt hoạt động trong tháng 9/2019.

Cụ thể, các sàn này bao gồm: Sàn giao dịch bất động sản Wonderland (Quận 3) của Công ty TNHH Gia Luật Group, sàn giao dịch bất động sản Hiệp Long (quận Tân Bình) của Công ty CP Quản lý và Phát triển Hiệp Long, sàn giao dịch bất động sản DPV (Quận 3) của Công ty CP Phát triển bất động sản DPV, sàn giao dịch bất động sản Milestone Land (TP.Thủ Đức) của Công ty TNHH ImPact Investment Consultancy và sàn giao dịch bất động sản Trung Thịnh (Quận 6) của Công ty TNHH Đầu tư phát triển Trung Thịnh.

Trước đó, tháng 9/2019, sàn giao dịch bất động sản Hoàng Anh (Quận 10) của Công ty CP Xây dựng và Phát triển nhà Hoàng Anh cũng chấm dứt hoạt động.

Hồi tháng 10/2022, Sở Xây dựng TP.HCM đã ban hành kế hoạch kiểm tra tình hình chấp hành quy định pháp luật của 61 sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn. Đây là những sàn được đăng thông tin trên trang thông tin điện tử của Sở Xây dựng tính đến ngày 30/9/2022.

Mục đích của kế hoạch là nhằm tăng cường kiểm tra, thực hiện chức năng quản lý Nhà nước đối với hoạt động của các sàn giao dịch bất động sản. Phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Quá trình kiểm tra, Sở Xây dựng TP.HCM cũng sẽ đánh giá tình hình hoạt động, khó khăn, vướng mắc trong việc chấp hành quy định pháp luật của các sàn giao dịch để phối hợp xử lý hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Ngoài ra, Quý độc giả có thể khám phá thêm các bài viết về chủ đề Giá cả thị trường, Công nghệ được nhiều người quan tâm và liên tục cập nhật: #Giá xăng dầu #Bảng giá xe #Bảng giá điện thoại #Tỷ giá #Giá vàng #Giá cà phê #Giá heo hơi #Giá nông sản hôm nay #Thị trường hàng hóa #Chuyển đổi số #Xe điện #Thương mại điện tử

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Chấm dứt hoạt động nhiều sàn giao dịch bất động sản tại TP.HCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO