Bất động sản

Điều tra làm rõ vụ nhà ở xã hội tại Đồng Nai chưa xây xong đã bị rao bán giá 'chợ đen'

An Nhiên 11/06/2024 21:30

Sự việc nhà ở xã hội tại tỉnh Đồng Nai chưa xây xong được rao bán rầm rộ với mức giá chênh lệch hơn 100 triệu đồng/căn khiến dư luận không khỏi xôn xao.

Liên quan đến vụ việc nhà ở xã hội (NƠXH) A6-A7 tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai với tổng mức đầu tư 641,729 tỷ đồng chưa xây xong đã bị rao bán với giá "chợ đen", chênh lệch hơn 100 triệu đồng, chia sẻ trên báo Vietnamnet, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai - ông Hồ Văn Hà khẳng định Sở không thờ ơ trước sự việc này.

"Dù đúng hay sai, Sở cũng tiếp thu thông tin, điều tra làm rõ và có giải pháp xử lý cụ thể. Tuy nhiên, Sở Xây dựng vẫn chưa đưa ra kết luận chính thức về vụ việc", ông Hà cho biết.

Phối cảnh dự án NƠXH A6-A7 tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Internet

Phối cảnh dự án NƠXH A6-A7 tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Internet

Theo đó, đơn vị này sẽ tiến hành rà soát từng bước các thủ tục pháp lý có liên quan cũng như có những hành động thiết thực nhằm chấn chỉnh nếu như có sai phạm xảy ra. Đồng thời, Sở Xây dựng cũng sẽ xem xét và xử lý các đối tượng có hành vi không đúng theo quy định.

>> Con rạch được dự chi 4.000 tỷ đồng nâng cấp ở TP. HCM vẫn 'thất thủ' trước mưa lớn

Công ty Cổ phần (CTCP) Kinh doanh nhà Đồng Nai là chủ đầu tư của dự án NƠXH A6-A7. Cho đến thời điểm hiện tại đã có 260 hợp đồng mua nhà được ký kết với các đối tượng được bốc thăm trúng căn hộ, các hợp đồng này đều đã được Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai duyệt.

Trước đó, báo Pháp luật TP. HCM đăng tải thông tin cho biết trên các nền tảng MXH thời gian gần đây như Facebook, Zalo... xuất hiện nhiều tin đăng rao mua bán, chuyển nhượng căn hộ tại dự án A6-A7 (thuộc phường Quang Vinh, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) với mức giá chênh lệch hơn 100 triệu đồng/căn.

Dự án NƠXH A6-A7 dù chưa xây xong đã được giao bán với mức giá chênh lệch 100 triệu đồng/căn trên MXH. Ảnh: Báo Pháp luật TP. HCM

Dự án NƠXH A6-A7 dù chưa xây xong đã được giao bán với mức giá chênh lệch 100 triệu đồng/căn trên MXH. Ảnh: Báo Pháp luật TP. HCM

Ngay khi những thông tin rao bán này được đăng tải đã khiến nhiều người đặt nghi vấn về việc thẩm tra hồ sơ cũng như những người có điều kiện mua NƠXH của các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh này.

Trước thực trạng này, phía CTCP Kinh doanh nhà Đồng Nai khuyến cáo người dân cần theo dõi các thông tin chính thống được pháp luật quy định về việc mua bán NƠXH. Phía công ty sẽ không chịu trách nhiệm về bất cứ trường hợp khiếu nại nào, nếu người dân không phải đối tượng mua NƠXH nhưng đi "mua lại" từ nhà của người khác sẽ phải đối diện với nhiều rủi ro sau này.

Luật Nhà ở 2014 quy định cụ thể 9 đối tượng sẽ được hưởng chính sách NƠXH bao gồm:

1. Người có công với cách mạng theo quy định;

2. Hộ gia đình nghèo và cận nghèo;

3. Người có thu nhập thấp;

4. Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp;

5. Sĩ quan;

7. Quân nhân;

8. Cán bộ công chức, viên chức;

9. Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất theo quy định mà chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở.

Điều kiện để được mua NƠXH gồm: Người chưa có nhà ở, chưa được mua, thuê hoặc thuê mua NƠXH; chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức tại nơi sinh sống, phải có đăng ký thường trú hoặc có đăng ký tạm trú từ 1 năm trở lên.

>> 'Miếng bánh' 39-39B Bến Vân Đồn đã được Quốc Cường Gia Lai (QCG) chuyển nhượng với giá bao nhiêu?

Tiềm lực kinh tế của 'siêu thành phố' mới nằm sát biên giới Trung Quốc của tỉnh Quảng Ninh trong tương lai

Dự án nhà ở hơn 4ha thuộc KĐT Nam Thăng Long được bổ sung vào kế hoạch sử dụng đất Hà Nội năm 2024

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/dieu-tra-lam-ro-vu-nha-o-xa-hoi-tai-dong-nai-chua-xay-xong-da-bi-rao-ban-gia-cho-den-d124849.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Điều tra làm rõ vụ nhà ở xã hội tại Đồng Nai chưa xây xong đã bị rao bán giá 'chợ đen'
POWERED BY ONECMS & INTECH