Novaland bắt tay cùng ‘ông trùm’ nhà ở xã hội, làm chao đảo thị trường địa ốc

23-05-2024 07:09|Phương Hà

Các dự án sẽ toạ lạc tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam khác như Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Long An...

CTCP Tập đoàn Địa ốc No Va (Novaland, NVL) đã hợp tác cùng CTCP Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (mã HQC) để xây nhà ở xã hội tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam.

Theo thỏa thuận, Novaland và Tập đoàn Hoàng Quân sẽ cùng đóng góp tài chính, năng lực, kinh nghiệm, khai thác quỹ đất hiện có của cả hai bên để đầu tư xây dựng các dự án nhà ở xã hội tiềm năng tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam khác như Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Long An...

Với sự hợp tác này, Novaland cùng Hoàng Quân dự kiến có thể bàn giao 3.000 căn nhà ở xã hội trong năm nay tại nhiều địa phương. Đồng thời, hai bên sẽ cùng triển khai nghiên cứu phát triển dự án nhà ở xã hội mới thuộc quỹ đất hiện có của Novaland.

‘Ông lớn’ Novaland làm chao đảo thị trường địa ốc với cú ‘bắt tay’ cùng ‘ông trùm’ nhà ở xã hội
Ảnh minh hoạ

Dẫn tin từ báo VnExpress, CEO Novaland Dennis Ng Teck Yow cho rằng, đây là dịp để các bên phát huy thế mạnh sẵn có, góp phần đưa giấc mơ an cư với giá thành hợp lý đến gần hơn với những người có thu nhập thấp. Lãnh đạo công ty cũng khẳng định tiếp tục xây dựng các dự án hiện hữu như Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram, các dự án trung tâm TP. HCM... và bàn giao nhà theo từng giai đoạn cho khách hàng.

Động thái mới của Novaland được đưa ra trong bối cảnh việc triển khai các dự án nhà ở xã hội tại TP. HCM vẫn còn chậm. Theo Bộ Xây dựng, TP. HCM cùng một số địa phương khác có nhu cầu về nhà ở xã hội rất lớn, nhưng đầu tư còn hạn chế so với mục tiêu được giao đến năm 2025. Thành phố này dự kiến có thể đưa vào sử dụng được 7 dự án, quy mô gần 5.000 căn, đương đương chỉ 19% nhu cầu.

Tập đoàn Hoàng Quân là doanh nghiệp đi đầu trong phát triển nhà ở xã hội ở khu vực phía Nam từ hơn chục năm trước. Công ty cũng được mệnh danh là "trùm" của phân khúc nhà ở khó nhằn này với rổ hàng gồm hàng chục nghìn căn - quy mô lớn nhất cả nước.

Trong khi đó, Novaland chủ yếu phát triển các dự án thương mại cao cấp, nghỉ dưỡng chưa tham gia vào phân khúc giá rẻ này. Tuy nhiên, tại hội nghị với Thủ tướng về việc phát triển nhà ở cho người có thu nhập thấp trước đây, lãnh đạo Novaland cũng từng tuyên bố sẵn sàng nhận nhiệm vụ phát triển 200.000 căn nhà ở xã hội tại các tỉnh phía Nam, trọng tâm là TP. HCM để góp phần hoàn thành mục tiêu mà Chính phủ đã đề ra.

>> Nhà ở Hà Nội rơi vào nghịch lý: Nơi tăng giá ‘phi mã’, nơi ‘ế’ khách

Mở rộng gói tín dụng với lãi suất ưu đãi: ‘Dọn đường’ cho người dân 'chạm tay' tới các dự án nhà ở xã hội

Vì sao nhà ở xã hội có nơi tấp nập người mua, điểm lại vắng vẻ không ai dòm ngó?

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/ong-lon-novaland-lam-chao-dao-thi-truong-dia-oc-voi-cu-bat-tay-cung-ong-trum-nha-o-xa-hoi-d123364.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Novaland bắt tay cùng ‘ông trùm’ nhà ở xã hội, làm chao đảo thị trường địa ốc
POWERED BY ONECMS & INTECH